Vấn đề khó khăn khi bắt đầu với bài Tarot (p4)

Những tác giả nổi tiếng như Mary K. Greer, Rachel Pollack, và Paul Fenton-Smith đã viết rất nhiều sách phù hợp với người

Hầu hết những người đam mê Tarot bắt đầu việc hỏi hỏi bằng cách mua một bộ bài và về nhà chăm chỉ đọc sách. Sau đó, họ mua thêm một cuốn sách khác, và bắt đầu đọc nó. Cuối cùng, đến lúc họ đối chiếu những ghi chú, họ nhận ra rằng mỗi cuốn sách có cách tiếp cận khác nhau và có vẻ như có đôi chút khác biệt trong việc diễn giải ý nghĩa của những lá bài.

Giả sử rằng cả hai cuốn sách đều dựa trên cùng một phong cách, ví dụ như Rider Waite, người học sẽ hoang mang. Họ sẽ phân vân tự hỏi “Tôi nên chọn cách tiếp cận nào đây?”. Sau đó họ lại đi tìm một cuốn sách khác để đọc và tim cách tiếp cận khác, nhằm thoát ra khỏi tình trạng này. Và họ lại vô tình nhận ra rằng cuốn sách mới nhất này lại dẫn tới một hành trình mới, và lại là một cách nhìn Tarot từ một góc độ khác.

Những trang web về Tarot quá nhiều ngày nay có thể tạo ra một sự xao lãng không cần thiết và không hề mong muốn với những người mới học Tarot. Mọi người phải bỏ ra hàng giờ để nghiền ngẫm các kiến thức trực tuyến, và sau đó sẽ lác hướng bởi các diễn đàn, blog cá nhân, và rất nhiều các nguồn dữ liệu khác được gắn mác “chuyên gia”. Và nếu như họ mới mua một bộ Tarot, và đem nó ra so sánh, thì sự bối rối là điều không tránh khỏi. Bộ Tarot, có thể có ít hơn hoặc nhiều hơn cấu trúc chuẩn 78 lá. Trong chuỗi thứ tự các lá ẩn chính, lá Justice có thể được đánh số 8 thay vì là số 11. Hoặc các lá bài có thể, thậm chí còn không được phân loại ẩn chính, phụ. Các biến thể của Tarot là vô hạn.

Tại sao có nhiều tác giả lại không có sự đóng ý chung về cùng một vấn đề? Bản chất của việc giải tự thân đã là một nghệ thuật. Không hề có ý nghĩa cố định cho những lá bài; việc diễn giải ý nghĩ những lá bài dựa trên cảm nhận trực giác của người đọc tương tác với biểu tượng trong lá bài. Vì thế, mỗi tác giả đem đến góc nhìn độc đáo cho quá trình giải bài và diễn giải ý nghĩa.

Trong tâm trí của những bạn mới bắt đầu, sự nhầm lẫn có thể gia tăng nếu họ bắt đầu tiến vào những bộ môn liên hệ với Tarot. Những lĩnh vực này có thể kể tới Chiêm tinh học, Thần số học, và Kabbalah; tất cả những bộ môn này đều liên quan với Tarot. Cố gắng thành thạo tất cả các bộ môn này cùng lúc dường như không thể. Đừng bao giờ để bản thân bạn mắc kẹt trong những vấn đề như thế này. Bạn sẽ có vô vàn thời gian sau này để tìm hiểu tất cả những điều bổ sung.

Để trở nên thành thạo trong Tarot, tốt nhất là các bạn mới nên tập trung vào một bộ bài và một cuốn sách duy nhất. Đây là điều thiết yếu giúp bạn tránh khỏi việc trở nên quá tải bởi một lượng lớn thông tin có sẵn trên mạng. Trong hàng trăm cuốn sách trên kệ của những nhà sách tâm linh, làm cách nào bạn tìm được cuốn sách phù hợp để bắt đầu? Điều này rõ ràng là một bước quan trọng trong quá trình học hỏi Tarot. Việc chọn sai cuốn sách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng quá trình học hỏi Tarot. Những tác giả nổi tiếng như Mary K. Greer, Rachel Pollack, và Paul Fenton-Smith đã viết rất nhiều sách phù hợp với người mới và cả những người chuyên nghiệp. Bạn cũng cần kiểm tra đánh giá khách quan cho những cuốn sách đang được bày bán.

Sau khi mua cuốn sách đầu tiên, hãy dành thời gian tiếp thu bài học và thực hành theo cách được đề xuất. Học phần cơ bản, cố gắng thực hiện một vài trải bài cơ bản trước khi mua thêm sách. Sau kỹ có những kỹ năng nền tảng về Tarot, hãy chuyển sang cuốn sách tiếp theo và học tập. Hãy cố gằng liên kết những kiến thức mới với các khái niệm mà bạn đã đọc được ở cuốn sách trước. Nếu bạn nhận thấy có một ý kiến khác với những khái niệm thông dụng, hãy để cho sự sanh sánh phát triển một cách tự nhiên trong bạn hơn là việc vội vàng vứt bỏ những thông tin ban đầu.

Cách thức chính để hạn chế sự quá tải thông tin là hãy khởi đầu mới. Lấy một cuốn sách và bắt đầu đọc. Suy nghĩ quá mức về các lựa chọn sẽ khiến bạn mắc kẹt và bối rối. Các chuyên gia huấn luyện thường chỉ ra rằng, ra quyết định và thực hiện những bước đầu tiên để đạt được mục tiêu của bạn là cách để bạn tránh khỏi tình trạng khả năng phân tích bị tê liệt.

Việc dành thời gian học về các lá bài cũng mang lại lợi ích. Dừng hy vọng bản thân sẽ là một người đọc bài Tarot chuyên nghiệp, đầy kiến thức trong một vài tuần. Học một cách nhồi nhét sẽ không làm bạn trở nên chuyên nghiệp – hãy khám phá bản chất tự nhiên của những lá bài, luyện tập các kỹ thuật, và có những cam kết đối với kế hoạch học tập để có thể trở thành một bậc thầy về Tarot. Nỗ lức quá mức trong một khoảng thời gian ngắn chỉ khiến bạn thất vọng với việc học của mình. Chậm và kỹ lưỡng, bước đi từng bước là câu trả lời để thành thạo Tarot.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *